d

WE ARE BRUNN

Let’s Work Together

Image Alt

AIT

Honda EMC 2020 – Sân chơi đầy thách thức dành cho những kỹ sư tương lai

Honda EMC (Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu) là một trong những cuộc thi nổi tiếng và được mong chờ nhất của Honda. Cuộc thi đã trải qua 38 năm tổ chức tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Trung Quốc…Tại Việt Nam, trong suốt 11 năm tổ chức, cuộc thi đã tạo tiếng vang lớn trong giới kỹ thuật và trở thành sân chơi có sức hút lớn với những bạn trẻ đam mê kỹ thuật, công nghệ.

Trải qua các vòng tuyển chọn nghiêm ngặt của Honda Việt Nam, AIT đã chính thức được lựa chọn trở thành đơn vị tổ chức Cuộc thi này.

Trong hai ngày 25 và 26/7/2020 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, chuỗi sự kiện Vòng chung kết Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu đã diễn ra thành công tốt đẹp

Đội thi chụp ảnh lưu niệm

Quá trình lên ý tưởng, thiết kế và áp lực từ cuộc thi được săn đón suốt hơn 10 năm qua

Có thể nói EMC không chỉ là một trong những sự kiện lớn của Honda Việt Nam mà đối với AIT, đây cũng là một sự kiện mang một ý nghĩa đặc biệt. Trong lần đầu tiên được đồng hành cùng chương trình, AIT đã góp phần tạo những thành công vượt ngoài sự mong đợi và một lần nữa tạo dấu ấn về sự chuyên nghiệp của AIT trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Sau hơn 2 tháng triển khai, đội ngũ thiết kế, kỹ sư đã lên ý tưởng và kiến tạo 9 khu vực chính với từng hoạt động cụ thể, phục vụ quá trình thi đấu bao gồm: Khu vực sân khấu, Khu vực lều thông tin, Khu vực lều thí sinh với sức chứa lên đến 300 người, Khu vực lều tài trợ dành cho các nhãn hàng đồng tài trợ cho HVN và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, Khu vực kiểm tra xe, Lều xuất phát, Lều về đích, Bãi đỗ phương tiện, Khu vực đường đua dài theo yêu cầu cuộc thi.

Các khu vực đều được thiết kế hệ thống lều bạt chắc chắn, an toàn ngay cả trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, hay xảy ra giông lốc của tháng 7.

Lễ khai mạc cuộc thi
Khu vực lều thông tin
Khu vực lều thí sinh

Sự điều hành, phối hợp hoạt động giữa các nhận sự của từng khu vực cũng được AIT đặt lên hàng đầu. Nhờ có sự đào tạo nhân sự ứng phó với mọi sự cố bất ngờ về thời tiết, cháy nổ, hoạt động chương trình….mà các khâu tổ chức luôn phối hợp nhịp nhàng, đảm bảo sự thành công tuyệt đối cho chương trình.

Tập huấn phòng cháy chữa cháy trước chương trình
Khu vực xuất phát
Khu vực đường đua
Khu vực về đích
Khu vực đỗ phương tiện

Đặc biệt, trong ngày cuối cùng diễn ra cuộc thi tình hình dịch bệnh Covid có những diễn biến phức tạp, đội ngũ nhân sự đã nhanh chóng tạo lập các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh một cách tối đa, đảm bảo an toàn cho các đội thi và khán giả

100% thí sinh và khán giả được cấp phát khẩu trang và BTC yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra chương trình

Áp lực từ cuộc thi lớn được tổ chức 10 năm và áp lực phải tạo nên những hoạt động ấn tượng cho chương trình trong năm thứ 11, hơn 100 nhân sự của AIT đã nỗ lực làm việc không kể ngày đêm để tạo nên chương trình EMC 2020 thành công, thiết lập nhiều kỷ lục mới.

Honda EMC lần thứ 11 và những con số kỷ lục

Bước sang năm thứ 11, Honda tự hào tiếp tục mang tới sân chơi bổ ích cho 187 đội thi đến từ mọi miền tổ quốc, tham gia thi đấu tại hạng mục xe Tự chế, ghi dấu số lượng đội thi đấu cao nhất kể từ ngày đầu tổ chức.

Để giải đáp đề bài “Bạn có thể đi bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, 187 đội thi phải vận dụng toàn bộ khả năng sáng tạo, ứng dụng chuyên môn để thiết kế ra chiếc xe có thể đi đường quãng đường dài nhất chỉ với 1 lít xăng.

Trao cờ lưu niệm cho các đội trước khi bước vào thi đấu

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng ghi dấu với rất nhiều con số ấn tượng.

  • 187 đội thi đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc – con số kỷ lục trong 11 mùa giải đã qua
  • 1.550 người tham gia thi đấu/ tổ chức/ hỗ trợ tại chương trình
  • 09 khu vực phục vụ thi đấu và 01 khu đường đua được thiết kế, xây dựng tại Trung tâm hội nghị quốc gia với quy mô lớn, được tổ chức chuyên nghiệp
  • 1158.622 km/l – Con số ấn tượng giải mã câu hỏi “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”

Kết quả chung cuộc Honda EMC 2020 đã chọn ra 13 đội thi xuất sắc nhất dành giải tại các hạng mục dành cho 3 nhóm đối tượng Sinh viên, Doanh nghiệp, và Nội bộ Honda Việt Nam

Lễ bế mạc cuộc thi

Kết thúc mùa giải thứ 11 với nhiều thành công ngoài mong đợi, AIT hy vọng sẽ được đồng hành và cùng Honda Việt Nam tạo nên những mùa giải EMC với nhiều mốc son ấn tượng hơn nữa!

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x